พื้นที่โฆษณา

และแล้วก็ได้แชมป์สุดยอดนักปรุงกับการแข่งขันอันดุเดือด ‘2024 HANSIK CONTEST IN THAILAND' ในหัวข้อ 'The Secret of K-Sauce' ประจำปีนี้

ข่าวประชาสัมพันธ์ - PR News

แชร์หน้านี้

  • 17 มิ.ย. 67
  • 21.8K
พื้นที่โฆษณา

จบไปแล้วกับการแข่งขันทำอาหารเกาหลี ‘2024 HANSIK CONTEST IN THAILAND' จัดขึ้นโดยสถานเอกอัครราชทูตสาธารณรัฐเกาหลี ,กระทรวงเกษตร อาหารและกิจการชนบทแห่งประเทศเกาหลี และสมาคมพัฒนาอาหารเกาหลี ซึ่งได้รับความสนใจเป็นอย่างมาก

การแข่งขันมีขึ้นเมื่อวันที่ 13 มิถุนายน ณ ห้องสตูดิโอทำอาหาร มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ วิทยาเขตบางเขน กรุงเทพฯ โดยมีการคัดเลือกผู้เข้ารอบชิงชนะเลิศ 12 ทีม ผ่านคลิปวิดีโอการสมัครรอบออนไลน์ จากผู้สมัครทั้งหมดกว่า 80 ทีม ในระยะเวลาสามสัปดาห์ ภายใต้หัวข้อ 'The Secret of K-Sauce'

ผู้ที่ได้รับรางวัลชนะเลิศคือ คุณศศิธร วาปี (อายุ 48 ปี, ฟรีแลนซ์) จากเมนูหลัก ซุปเต้าเจี้ยวเนื้อวัวรสชาติกลมกล่อม พร้อมด้วยต๊อกบกกีซอสโคชูจัง กิมจิที่รังสรรค์จากมะม่วง และผักเครื่องเคียงต่าง ๆผสมผสานกับน้ำมันงาเกาหลี โดยได้รับรางวัลเป็นบัตรกำนัลตั๋วเครื่องบินไป-กลับเกาหลีพร้อมที่พัก นอกจากนี้คุณศศิธรได้กล่าวว่า "ดิฉันเป็นคนชอบทานอาหารเกาหลีอยู่แล้ว จึงมีโอกาสได้ทำทานเองอยู่บ่อยครั้ง จนได้อาหารเกาหลีที่มีรสชาติกลมกล่อมเป็นสไตล์ของตนเอง"

รางวัลรองชนะเลิศอันดับหนึ่งตกเป็นของ คุณอรรคพล นุ่มดี (อายุ 25 ปี, เชฟ) จากเมนูกุ้งกุลาดำในแดนกิมจิ โดยตัวซอสมีส่วนผสมของซอสเต้าเจี้ยวและซอสซัมจัง ทานร่วมกับกุ้งกุลาดำและข้าวจี่บิบิมบับ ส่วนรางวัลรองชนะเลิศอันดับสองตกเป็นของ คุณนัทธมน ธนเดชบุญฤทธิ์ (อายุ 23 ปี, นักศึกษา) จากเมนูซี่โครงหมูซอสโคชูจังกับเส้นหมี่แบบไทย และกิมจิที่รังสรรค์จากรากบัว

การแข่งขันใช้เวลาทั้งหมด 90 นาที ซึ่งผลคะแนนถูกตัดสินโดยภริยาเอกอัครราชทูตสาธารณรัฐเกาหลีประจำประเทศไทย ผู้แทนจากสถาบันสำคัญของสาธารณะรัฐเกาหลี ร่วมกับอาจารย์ผู้เชี่ยวชาญด้านอาหาร โดยร่วมประเมินกันอย่างละเอียดถึง 'การใช้ซอสเกาหลี' ความสะอาด รสชาติ กระบวนการทำอาหาร รวมไปถึงการจัดจานและการนำเสนอเมนูอาหาร

เมื่อเวลาการแข่งขันจบลง ผู้เข้าแข่งขันต่างจัดเตรียมเมนูอาหารฟิวชั่นหลากหลายเมนูของแต่ละท่าน เพื่อนำเสนอแก่ท่านคณะกรรมการ ตั้งแต่เมนูซี่โครงหมูที่ผสมผสานซอสโคชูจัง สไตล์ไทย ไปจนถึงเมนูอาหารที่ประกอบไปด้วยผัก ผลไม้ เครื่องเทศ เส้นประเภทต่างๆแบบไทยผสมกับซอสดั้งเดิมของเกาหลีอีกมากมาย

และด้วยผู้เข้าแข่งขันในรอบชิงชนะเลิศมาจากหลากหลายอาชีพ ไม่ว่าจะเป็นนักวิจัยอาหาร เจ้าของร้านอาหารเกาหลี รวมไปถึงนักศึกษาทางด้านอาหารนั้นเอง สะท้อนให้เห็นถึงความนิยมของอาหารเกาหลีที่เพิ่มมากขึ้นในประเทศไทย อีกทั้งในการแข่งขันยังถูกถ่ายทอดสดผ่านช่องทางโซเชียลมีเดียของผู้เข้าแข่งขันและอินฟลูเอนเซอร์ด้วย

นอกจากนี้ในช่วงก่อนการแข่งขัน ทางงานได้มีการจัดบูธขึ้น เพื่อส่งเสริมซอสเกาหลี ที่ศูนย์อาหาร มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ ที่มีผู้มาเข้าใช้บริการกว่า 500 คน โดยในบูธมีกิจกรรมมากมาย ทั้งคลิปวิดีโอนำเสนอซอสดั้งเดิมต่างๆของเกาหลี กิจกรรมที่ให้ผู้คนได้ร่วมชิมซอสเกาหลีกับผักต่างๆโดยไม่เสียค่าใช้จ่าย และกิจกรรมแจกของรางวัล ซึ่งได้รับความสนใจอย่างมาก

ในช่วงท้าย คิม จีฮี ภริยาเอกอัครราชทูตสาธารณรัฐเกาหลีประจำประเทศไทย ปาร์ค ยงมิน ซึ่งเป็นประธานคณะกรรมการตัดสิน กล่าวว่า "ดิฉันรู้สึกประหลาดใจเป็นอย่างมากที่วัฒนธรรมดั้งเดิมอย่างซอสเกาหลีได้รับความสนใจอย่างแพร่หลายและถูกนำมาตีความอย่างหลากหลายในประเทศที่เรียกได้ว่าเป็น 'ครัวของโลก' อย่างประเทศไทย"

พื้นที่โฆษณา
ชอบหน้านี้?

แสดงความคิดเห็น

พื้นที่โฆษณา
พื้นที่โฆษณา
เว็บไซต์ ตรวจหวย ตรวจผลสลากกินแบ่งรัฐบาล LotteryThai.in.th ขอแสดงความยินดี กับท่านผู้โชคดีที่ตรวจผลสลากกินแบ่งรัฐบาล (ตรวจหวย) ผ่านเว็บไซต์ของเราแล้วถูกรางวัล แต่หากท่านใดที่ไม่ถูกรางวัล อย่าได้เสียใจไป งวดหน้ายังมีโอกาสให้ลุ้นอีก ก็ถือว่าเป็นการช่วยเหลือสังคมในการพัฒนาทางด้านต่างๆ

ข้อมูลผลรางวัลบนเว็บไซต์ของเรานั้นมีความถูกต้อง แต่ความผิดพลาดก็อาจเกิดขึ้นได้ ภายใต้สภาพแวดล้อมของการให้บริการและการใช้งานผ่านระบบ Internet ดังนั้นเพื่อให้ผลการตรวจสอบที่ถูกต้องขอให้ท่านทำการตรวจสอบข้อมูลที่สมบูรณ์จากสำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาลอีกครั้ง ตรวจหวย หรือ ดูเรียงเบอร์ (ใบตรวจหวย)

**เว็บไซต์แห่งนี้มีจุดประสงค์เพื่อการตรวจผลสลากกินแบ่งรัฐบาลเท่านั้น มิได้มีการขายหรือจำหน่ายสลากกินแบ่งรัฐบาลเองแต่อย่างใด**